TL cũng hầm rau củ lấy nước ngọt. Khoai mỡ gọt vỏ rồi dùng dao hoặc muỗng nạo từng lớp mỏng, nạo mỏng thì khi nấu sẽ ngon, nạo dối còn nguyên miếng không ngon đâu nhé.
Khi nước này sôi thì mình bỏ khoai mỡ đã nạo vào nồi, dùng đũa khuấy đều, nhẹ tay để cho khoai được tan đều trong nước, để khoai mỡ sôi chừng 3 phút cho nở thêm chút thì nêm ngò gai + rau ôm cắt nhuyễn vào, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Lưu ý, khoai mỡ để nguội sẽ tiếp tục nở, nếu nấu đặc quá khi nguội sẽ đặc quẹo lại ăn ngán lắm. TL thích nấu lỏng lỏng, hơi nguội một chút sệt lại là vừa. Canh khoai mỡ ăn chung với mắm Thái đu đủ rất bắt.
Cả nhà ăn món canh khoai mỡ mà hít hà xuýt xoa. Ngon lắm vì rất lâu mới được ăn món mình ưa thích, ngon hơn nữa là có tình thương của mẹ của bà gửi gắm trong đó. Viết đến đây nhớ mẹ quá!
Canh khoai mỡ - Tuệ Lan