Bún đậu nước tương chả giò
Bài & ảnh Nghệ sĩ Đại Nghĩa
Ăn chay mà ngon lồng lộn, đẹp lộng lẫy như vậy thì sao mình không ăn nhỉ. Haizzzz...vì vậy mà cứ giảm cân hoài vẫn không thành công
Cái vấn đề của món này là phải chiên đậu hũ và chả giò xong rồi ăn trong lúc còn nóng giòn, nhai nghe rôm rốp vụn vỡ trong miệng, dính kẽ răng, nóng tê lưỡi, cay nồng nàn, mằn mặn ngọt ngọt của nước tương pha giấm đường. Nói chung là chỉ cần 15 phút là có ngay một món ăn ngon quéo lưỡi, quíu cò nha
Chả giò thì các bạn cứ mua sẵn trong siêu thị chứ đừng làm mất công lắm.
Nước tương thì pha thêm chút nước lọc vô, cho thêm đường, giấm ngâm củ kiệu, giã ớt rồi trộn đều. Nếm thử thấy vừa ăn là được, đừng quá mặn cũng đừng quá ngọt nha.
Đậu hũ thì cứ chiên vàng giòn là ok. À, ai điệu nghệ hơn chút thì cứ làm thêm chút mỡ hành (nói là mỡ chứ thật ra là dầu ăn nha các bạn), chan một chút lên tô bún để tăng độ béo độ thơm, tăng lên cái sự quyến rũ dịu dàng của món ăn nữa nha.
Chúc các bạn được dịp hành hạ cái bao tử cha hàng xóm một cách mãnh liệt nha