Đậu phụ cay xốt nấm rơm

Đậu phụ cay xốt nấm rơm
Nguyên liệu:

    Đậu phụ 300g (khoảng 1 chén rưỡi)
    Nấm rơm 200g (khoảng 1 chén)
    Hành xanh
    Ớt đỏ 2 quả (mua loại to vị cay nhẹ)
    Tỏi băm 1 thìa
    Cà chua nửa quả
    Bột canh, hạt tiêu, đường, dầu ăn
    Bột ngô 50g (1/4 chén)

Cách làm:

Đậu hủ rửa sạch cắt miếng vuông mỏng.

Bột ngô bỏ ra đĩa, gắp từng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng, bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được.

Khi rán đậu chú ý để lửa nhỏ để tránh bột bị cháy.
Đậu rán chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên.
Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho láng chảo, phi tỏi thơm.
Cho đầu hành thái nhỏ vào phi cùng.

Tiếp đến cho ớt thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun.
Cho một chút nước nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy.
Sau khi cà chua đã nhừ thành nước xốt thì cho nấm vào xào, nêm 1 thìa bột canh, ½ thìa đường.

Tiếp theo cho đậu rán vào chảo, thêm nửa chén nước, rồi mở lửa to đun sôi, nêm nếm lại bột canh cho vừa ăn. Nhỏ lửa âm ỉ cho đậu ngấm gia vị.
Đun đến khi nước cạn bớt là được. Khi đun tránh dùng đũa đảo nhiều, đậu sẽ bị vỡ.
Trước khi tắt bếp rắc chút hành xanh thái nhỏ.

Xúc đậu ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng với cơm.

Nếu bạn là một người thích ăn chay hoặc đang tu hành tại nhà thì hãy dành thời gian truy cập thường xuyên vào Monanchayvn.blogspot.com để xem công thức nấu các món ăn chay , các món chay ngon để việc tu hành trở nên thú vị nhé.