Hướng dẫn: Cung Hồng Kim Thoa
Nguyên liệu
-1 trái khổ qua
-50gram nấm rơm (1/4 chén)
-1 cây đậu phụ trắng
-1 cây boa-rô
-½ thìa café muối
-1 thìa café hạt nêm
-½ thìa café tiêu
-2 thìa café dầu ăn
-500ml nước dùng chay (2 chén)
-Ngò, tiêu
Thực hiện
-Khổ qua rửa sạch, nạo bỏ ruột, bào lát mỏng.
-Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ đôi.
-Đậu phụ trắng chần qua nước sôi, cắt khoanh vừa ăn.
-Boa-rô rửa sạch, xắt nhỏ.
-Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho boa-rô vào khử thơm, cho nấm vào đảo đều cho ngấm.
-Cho nước dùng chay vào đun sôi, cho tiếp khổ qua, đậu phụ vào đun sôi lần nữa, nhắc xuống, nêm nếm vừa ăn.
-Rắc ngò, tiêu, dùng nóng.