Sa tế chay

Sa tế chay
Sa tế chay được làm vì mẹ Diệu Sương thấy trên ngăn đá có nhiều ớt quá. Ớt để nguyên trái trên ngăn đá thì ế nhệ, còn làm ra món sả ớt thì đắc hàng lắm nhen.  Các bạn nào thích ăn cay sẽ mê ngay, mình xào, xốt, chiên, kho hay ăn hủ tiếu, mì, bún… mà thêm 1 tí sả ớt vào là ngon hết biết. Mấy tấm hình này của cháu DS chụp, trông cũng khá lắm chứ. Mẹ nói mùa Vu Lan kêu cháu làm cho cô bé có công đức, mà cũng dễ thương lắm, đang chơi, Mẹ kêu chụp hình là chụp gởi cho DS liền.

Nói chuyện về ớt một chút cho vui cửa vui nhà nhe. Các bạn có biết vì sao dân ở xứ nóng hay thích ăn cay không? DS nghe anh bạn đồng nghiệp nói ăn cay thì lỗ chân lông mở ra, làm cho mồ hôi thoát ra ngoài, bớt được nhiệt trong mình, người trở nên mát mẻ.

Nghe cũng hay! Còn đa số người Mỹ không thích ăn cay, ăn cái gì hơi cay một chút thì mồ hôi đổ ra như tắm, uống không biết bao nhiêu ly nước. Đã vậy tối còn năm mơ thấy chuột chạy đầy người.

Nguyên liệu

-Sả, bào bằng bàn bào tay, xong xay nhuyễn bằng máy
Sa tế chay
Ớt, xay nhuyễn
Dầu
1 tai vị hay còn gọi là đại hồi
2 lát gừng
Sa tế chay
Cách làm

1. Bắc chảo nóng khử gừng và tai vị cho thơm vàng, xong vớt ra bỏ
2. Cho sả vào xào cho thơm vàng
3. Cho ớt vào, xào cho săn lại
4. Để nguội cho vào hủ, ép xuống cho chặt, muốn để được lâu đổ dầu vào cho ngập

Chúc các bạn làm món sả ớt thật ngon.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương