Bánh bột lọc chay

Bánh bột lọc chay được hướng dẫn bởi Quán Ruốc (38/26 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q. Phú Nhuận, TP.HCM). Vỏ bánh trong như thạch cùng với nhân ngon khiến cho món ăn trở lên hấp dẫn , đem lại cảm giác thèm ăn cho mọi người.
Bánh bột lọc chay
Nguyên liệu làm bánh bột lọc chay:

-500g bột năng khô (khoảng 4 chén)

-1/2 lít nước (khoảng 2 chén)

-1 củ cà-rốt

-2 miếng đậu hủ chiên

-50g nấm mèo (khoảng 1/3 chén)

-Muối

-Bột nêm rong biển

-Boa-rô

-Tiêu

-Xì dầu

-Dầu ăn

-Đường

-1kg lá chuối (khoảng 2 cân Anh)

Thực hiện món bánh bột lọc chay:

-Lá chuối rửa sạch, lau khô.

-Ngâm nấm mèo cho nở, rửa sạch, bỏ gốc.

-Cà-rốt, đậu hủ, nấm mèo xắt lát mỏng, dài cỡ 5cm.

-Bắc chảo dầu nóng, phi boa-rô cho thơm.

-Cho cà-rốt, đậu hủ, nấm mèo vào chảo rim với một ít xì dầu.

-Nêm thêm chút bột nêm rong biển, tiêu, đường, đảo đều tay cho thấm rồi tắt bếp.

-500g bột năng khô trộn với 1/2 lít nước. Bắc lên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nặng tay thì nhắc ra khỏi bếp, khuấy thêm một lúc nữa cho bột khỏi vón cục.

-Múc bột trải đều lên lá chuối, cho thêm một lớp nhân lên trên, gói hơi chặt tay.

-Khi ăn để lên xửng hấp khoảng 15 phút. Ăn nóng, kèm với xì dầu.

Bánh bột lọc chay
Hướng dẫn: Quán Ruốc (38/26 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q. Phú Nhuận, TP.HCM)
Hoàng Oanh ghi